Đồ ăn Nam Bộ ngay trong lòng Hà Nội - Kenh14.vn

Đồ ăn Nam Bộ ngay trong lòng Hà Nội - Kenh14.vn

Đồ ăn Nam Bộ ngay trong lòng Hà Nội - Kenh14.vn

Cùng bọn tớ đi thưởng thức hương vị đồ ăn miền Nam nhé!

 


Bún thịt nướng

Đúng ra, theo lời chủ hàng thì món bún thịt nướng ở đây mang hương vị của Huế mới chuẩn, thế nhưng Kênh14 vẫn muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này là bởi cũng không khó gì để tìm được hương vị bún thịt nướng Sài Gòn ngay tại đây, bạn chỉ cần yêu cầu chủ hàng không chan nước lèo của Huế là xong í mà.

Còn nhìn chung thì bát bún thịt nướng này vẫn bao gồm các thành phần giống ở Sài Gòn như dưa chuột chẻ, đồ chua, hành khô, đậu phộng… Về hương vị thì đã được chủ hàng nêm nếm khá vừa miệng người Bắc mà không bị mất đi những nét đặc trưng riêng có chua, có cay…ngon lắm!

Nhưng có lẽ, với người Hà Nội, món bún này vẫn có một điểm trừ đó là do thịt dùng để nướng là thịt nạc nguyên theo đúng kiểu của người Nam bộ thế nên thịt nướng xong hơi cứng, không được mềm như thịt có đủ nạc đủ mỡ.

Teens có thể tìm đên số 3 Tô Hiến Thành để thưởng thức món này nhé! Giá 20k/bát. Lưu ý là hàng bún này chỉ mở cửa vào tầm trưa trưa cho đến chiều thôi nha!

Hủ tíu xá xíu

Không giống hủ tíu Nam Vang trên Nắng Sài Gòn, hủ tíu ở đây ít nước hơn, vị ngọt hơn nhưng rất dễ ăn. Cũng không có đủ tôm, gan như hủ tíu Nam Vang, bát hủ tíu này chỉ có mỗi thịt xíu thôi à nhưng được cái là vừa ăn, không quá nhiều để làm ta căng bụng, chỉ vừa đủ để khách đứng dậy mà vẫn thòm thèm. Chắc đây cũng là “ý đồ” của cô bán hàng rồi nhỉ?

Quán hủ tíu này khá là bé, chỗ để xe cũng không có nhiều vì vậy các bạn có đến đây ăn thì nên tránh mấy giờ cao điểm ra nhé! Để ăn cho thoải mái. Họ bán hàng cả ngày từ 7h sáng đến 7h tối cơ mà. Địa chỉ ở 32T phố Hòe Nhai, giá cả là 20k/bát nhá!

Ngoài ra, ở Hà Nội vẫn còn nhiều hàng ăn lắm như: bún bò Nam Bộ ở Hàng Điếu, Trần Quốc Toản; bún ốc ngọt ở ngã tư Hàng Bông – Phủ Doãn, Đại Cồ Việt; cơm tấm ở Sài Gòn Deli Giảng Võ, Parkson; một loạt hàng chè Sài Gòn trong khu Bách Khoa; bánh củ mì nướng gần trường Kinh Tế… Các bạn đi ăn thử rùi chia sẻ kinh nghiệm với Kênh14 nghen!